Tin Tức Bóng Đá

4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá

Mr K

by: mrk

38 0

Bóng đá là môn thể thao đối kháng, vì vậy việc va chạm, gặp chấn thương là điều xảy ra thường xuyên. Có những chấn thương nhẹ, nhưng cũng có những sự cố nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong. Để có thêm thông tin bổ ích các bạn hãy tham khảo 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá được chia sẻ trong bài viết sau của bongda668.com. 

Chấn thương dây chằng đầu gối

Dây chằng gối là vị trí rất dễ bị chấn thương khi tham gia chơi đá bóng. Các cầu thủ vận động quá mạnh và không đúng tư thế sẽ khiến cho dây chằng ở đầu gối xảy ra tình trạng bị xoắn, căng lên. Nếu hoạt động quá mạnh sẽ dẫn đến đứt dây chằng. Đây là một trong 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá. Đặc biệt để giải quyết cần có sự can thiệp của phẫu thuật để nối lại dây chằng. 

Gãy xương

Gãy xương cũng là chấn thương rất nghiêm trọng đối với các cầu thủ. Tình trạng này có thể xảy ra khi các cầu thủ có sự va chạm với nhau trên sân hoặc khi cầu thủ tiếp đất quá mạnh, trong tư thế nguy hiểm. Gãy xương có thể xảy ra ở bàn chân, ống chân, xương bàn tay, xương sườn… Đôi khi một số người còn bị gãy xương hàm, xương đòn…

Gãy xương là một trong 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá
Gãy xương là một trong 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá

Bong gân – Một trong 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá

Bong gân mắt cá chân và đầu gối là một trong những chấn thương rất phổ biến khi chơi bóng. Trong đó bong gân mắt cá chân thường xảy ra nhiều hơn, khi các dây chằng nằm cạnh mắt cá bị tổn thương. Chấn thương này thường xảy ra khi cầu thủ thực hiện pha chạy đổi hướng đột ngột. Hoặc có những pha xoay người không đúng tư thế. Nếu bị bong gân sẽ phải nghỉ thi đấu trong thời gian từ 4 đến 6 tháng tùy vào mức độ. 

Chấn thương đầu

Chấn thương đầu thường xảy ra khi vùng đậu gặp phải các chấn động mạnh. Đó có thể là va đập với đầu gối của đối thủ, đập đầu vào thủ môn, bị đấm vào đầu hay tiếp đất bằng đầu. Kể cả những chấn thương ở vùng mắt, miệng, mũi cũng được liệt vào chấn thương đầu. Chấn thương đầu rất khó phòng tránh đặc biệt là khá nguy hiểm. Những ca chấn thương đầu có thể khiến cầu thủ bị co giật, bất tỉnh, mất trí nhớ thậm chí là tử vong. 

Chấn thương đầu thường xảy ra khi vùng đậu gặp phải các chấn động mạnh
Chấn thương đầu thường xảy ra khi vùng đậu gặp phải các chấn động mạnh

Chấn thương trong bóng đá rất đa dạng và có thể thường xuyên gặp phải. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà những sự cố va chạm đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ. Bài viết trên đây bongda668.com đã chia sẻ đến bạn 4 chấn thương nguy hiểm trong bóng đá. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. 

Xem Thêm >> DANH SÁCH CÁC CẦU THỦ BỊ COVID 19