Tin Tức Bóng Đá

4 kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới chơi

Mr K

by: mrk

29 0

Kỹ thuật bóng đá là yếu tố quan trọng quyết định đến đẳng cấp cũng như chiến thắng của mỗi trận đấu. Đây cũng là điều tạo nên sức hút và sự kịch tính của bộ môn này. Đối với những người chơi bóng bên cạnh việc rèn luyện thể lực thì cũng phải nắm được 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản sau đây. Cùng theo dõi bài viết của bongda668.com để có thông tin bổ ích. 

Kỹ thuật bóng đá: tâng bóng

Mỗi người sẽ có cảm giác bóng khác nhau, tuy nhiên chúng có thể cải thiện sau quá trình tập luyện. Luyện tập với bóng sẽ giúp cho người chơi có những động tác chính xác, không bị ngượng. Để tăng được cảm giác với bóng sẽ có nhiều cách khác nhau. Trong đó cơ bản nhất đó là tâng bóng. 

Có 2 kiểu tâng bóng đó là tâng bằng chân và tâng bằng đùi. Mỗi cách đều sẽ có yêu cầu, kỹ thuật thực hiện khác nhau. Bạn chỉ cần tập luyện đúng theo chỉ dẫn của HLV là sẽ thấy hiệu quả. 

Tâng bóng là 1 trong 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản bạn cần biết 
Tâng bóng là 1 trong 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản bạn cần biết

Kỹ thuật bóng đá: sút bóng

Kỹ thuật sút bóng là một trong 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được hướng, lực của trái bóng. Điều này sẽ giúp cho những pha dứt điểm của bạn chính xác hơn. Trước tiên bạn phải xác định được đâu là chân trụ và chân sút bóng. Tùy thuộc vào từng trường hợp và mỗi người mà chân thuận có thể là trái hoặc phải. Tiếp đó là xác định được hướng bóng, việc điều chỉnh hướng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chân trụ. 

Các bạn có thể sử dụng nhiều phần khác nhau trên bàn chân để sút bóng như: Mu bàn chân, cạnh trong, cạnh ngoài, gót chân, mũi chân…. Tiếp theo là phát lực, lực sút bóng sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của mỗi người. Để có thêm lực bạn nên chạy đà trước. 

Động tác giả

Động tác giả hay còn được hiểu là lừa bóng. Kỹ thuật này được thực hiện bằng chân, bàn chân, thân người, hai tay hoặc cả mắt. Lừa bóng là cách các bạn thay đổi tốc độ và hướng đi của bóng bằng các động tác bất ngờ. Chúng có thể đến từ nhiều hướng khác nhau với bàn chân trái hoặc phải. 

Động tác giả cũng là kỹ thuật chơi bóng rất cơ bản 
Động tác giả cũng là kỹ thuật chơi bóng rất cơ bản

Hãm bóng – Một trong 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản 

Hãm bóng tức là việc bạn tiếp nhận bóng từ người khác và thực hiện khống chế để quả bóng không bị lăn đi chỗ khác. Để thực hiện điều này bạn có thể dùng lòng bàn chân, mu bàn chân, má trong, má ngoài, gót chân,bụng, ngực, vai, đầu… để thực hiện. 

Trên đây bongda668.com đã chia sẻ đến bạn về 4 kỹ thuật bóng đá cơ bản cho người mới chơi. Đây là những thông tin rất quan trọng và bổ ích đối với người chơi đá bóng. Chúc bạn sẽ có những trận bóng hay và hấp dẫn với những kỹ thuật này. 

Xem Thêm >> ÁO LÓT BÓNG ĐÁ LÀ GÌ? BỎ TÚI CÁCH CHỌN ÁO LÓT BÓNG ĐÁ