fbpx
Tin Tức Bóng Đá

Tìm hiểu một số chiến thuật bóng đá 5 người

Mr K

by: mrk

30 0

Bên cạnh thể lực, nhân tài thi đấu thì chiến thuật chơi cũng rất quan trọng. Những kỹ thuật chính xác, điêu luyện là cơ sở để bạn có được cơ hội chiến thắng cao nhất. Dưới đây là một số chiến thuật bóng đá 5 người rất hay và hiệu quả bạn có thể tham khảo. 

Chiến thuật tứ trụ triều đình

Chiến thuật bóng đá 5 người này được áp dụng chủ yếu đối với các đội bóng tham gia trên sân cỏ. Với cách này 4 cầu thủ sẽ được chia thành hai bên tấn công và phòng ngự. Mỗi bên đều đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi đấu của mình. Hai bên sẽ thay đổi linh động thay đổi vị trí tấn công hoặc phòng ngự khi đối phương có các chiến thuật khác. 

Ưu điểm của cách chơi này đó là tạo được khoảng cách để cầu thủ có thể di chuyển hiệu quả hơn. Bên cạnh đó tạo được sự cân bằng giữa việc tấn công và phòng ngự. Ngoài ra sẽ giúp nâng cao tinh thần kỷ luật của đồng đội với nhau. 

Bên cạnh ưu điểm thì chiến thuật này vẫn tồn tại hạn chế. Có thể kể đến một số điểm yếu cơ bản như: 

-Các vị trí không được phân công một cách cố định. 

-Hàng phòng ngự sẽ có nguy cơ bị tấn công bất ngờ và tiền đạo không có cơ hội lui về phòng ngự. 

Chiến thuật tứ trụ triều đình
Chiến thuật tứ trụ triều đình

Kim cương đen – Chiến thuật bóng đá 5 người

Đây là chiến thuật được bố trí một tiền đạo và hậu vệ luôn phải đảm bảo vị trí đã được giao. Đặc biệt hai tiền vệ công sẽ tấn công và phòng ngự trong suốt trận đấu. vốn dĩ cách chơi này được đặt tên là kim cương đen là để nhấn mạnh sự kết hợp nhịp nhàng với các cầu thủ và phát huy được vai trò của mỗi người. 

Ưu điểm của chiến thuật này đó là giúp đội hình có thể mở rộng được đường biên tạo ra luồng cho đồng đội di chuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hai bên cánh có thể hoạt động linh hoạt, đổi vị trí tấn công và phòng ngự hiệu quả. Đặc biệt các cầu thủ sẽ phát huy và làm tròn trách nhiệm của mình tại vị trí được phân công. 

Nhược điểm của chiến thuật này đó là hàng phòng thủ sẽ bị trống khi tiền vệ cánh tấn công. Đồng thời hai tiền vệ cánh bắt buộc phải có thể lực ngang nhau thì mới phối hợp ăn ý suốt trận đấu.

Kim cương đen - Chiến thuật bóng đá 5 người
Kim cương đen – Chiến thuật bóng đá 5 người

Bài viết trên đây bongda668.com đã giúp bạn tìm hiểu về một số chiến thuật bóng đá 5 người được dùng nhiều nhất hiện nay. Đây là chiến thuật chơi rất hiệu quả, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế. Vì vậy các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi áp dụng. 

Xem Thêm >> ĐỊA CHỈ XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ U19 CHẤT LƯỢNG