fbpx
Tin Tức Bóng Đá

Chiến thuật bóng đá 7 người trên sân mini hiệu quả

Mr K

by: mrk

33 0

Chơi bóng trên sân mini 7 người rất phổ biến và đòi hỏi các cầu thủ phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Đặc biệt việc phân chia đội hình theo chiến thuật bóng đá 7 người cũng rất quan trọng. Để có thêm thông tin về các chiến thuật chơi hiệu quả các bạn hãy tham khảo bài viết sau của bongda668.com.

Chiến thuật 2-3-1 – Chiến thuật bóng đá 7 người được sử dụng phổ biến 

Đây là chiến thuật phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên sân bóng 7 người. Tiền vệ sẽ là người mà cả đội đặt trọng trách quan trọng. Họ là người giúp hậu vệ phòng thủ cũng như hỗ trợ tiền đạo tấn công. Đây là sự pha trộn giữa hỗ trợ phòng thủ và tiềm năng tấn công nên đội hình này được sử dụng nhiều nhất. 

Chiến thuật này có ưu điểm đó là cung cấp cho đội bóng một nền tảng phòng ngự vững chắc. Đặc biệt là có thể giúp cho hàng phòng ngự được bọc lót một cách hiệu quả khi cần thiết. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ tấn công, tạo nên một đội hình năng động. Tuy nhiên việc đưa ra nhiệm vụ quá nhiều cho hàng tiền vệ sẽ khiến họ áp lực và thi đấu không hiệu quả. 

Chiến thuật 2-3-1 - Chiến thuật bóng đá 7 người được sử dụng phổ biến
Chiến thuật 2-3-1 – Chiến thuật bóng đá 7 người được sử dụng phổ biến

Chiến thuật 2-1-2-1 

Bên cạnh chiến thuật 2-3-1 thì đội hình 2-1-2-1 cũng là chiến thuật bóng đá 7 người được sử dụng khá nhiều. Đội hình này sẽ chia hàng tiền vệ thành hai đó là tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng thủ. Các tiền vệ đều phải tham gia cả tấn công và phòng thủ tuy nhiên đội hình này có sự phân chia rõ ràng. Điều này giúp cho việc kiểm soát bóng và tấn công hiệu quả hơn. 

Ưu điểm của đội hình này đó là tạo được sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công. Đặc biệt là phân định rõ một tiền vệ phòng ngự sẽ giảm thiểu rủi ro tất cả các tiền vệ. 

Chiến thuật 1-1-3-1

Nếu bạn là người có xu hướng tấn công và muốn sử dụng đội hình 1-1-3-1. Đội hình này giữ một cầu thủ chơi sâu xuống phía sau để đối phó với nguy cơ phản công của đối phương. Đặc biệt các tiền vệ dâng cao có thể tấn công và giữ lại tiền vệ phòng ngự phía sau để hỗ trợ hậu vệ khi cần thiết. 

Đây không phải là đội hình phổ biến nhưng là gợi ý dành cho các đội bóng mê tấn công. Với chiến thuật này bạn có thể tập trung vào việc tấn công, điều này rất phù hợp với các đội muốn hủy diệt trận đấu. Đồng thời tăng cường các cầu thủ tập trung vào khu vực ở giữa của sân. 

Chiến thuật 1-1-3-1
Chiến thuật 1-1-3-1

Bài viết trên đây bongda668.com đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về một số chiến thuật bóng đá 7 người. Để có hiệu quả cao khi chơi bóng đá trên sân mini có 7 người bạn đừng bỏ qua những chiến thuật này nhé. 

Xem Thêm >> 4 KỸ THUẬT BÓNG ĐÁ CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI