Tin Tức Bóng Đá

Ai đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới?

Mr K

by: mrk

34 0

Liên đoàn bóng đá thế giới đã thay đổi nhiều vị chủ tịch khác nhau qua các thời kỳ. Hiện tại, không ít người thắc mắc ai đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới? Theo nhiều nguồn tin cho hay, người này sẽ mang tới nền bóng đá của thế giới nhiều cải cách mới mẻ. Tham khảo bài viết của bongda668.com sau đây để có thêm thông tin về vị chủ tịch này. 

Ai đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới? 

Hiện tại, chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới đang là ông Gianni Infantino. Ông là người gốc Thụy Sĩ, dù ba mẹ đều là người Italia, được sinh ra ở Brig ngày 23/03/1970. Gianni Infantino đã có niềm đam mê với môn thể thao bóng đá từ khi còn nhỏ. CLB Inter chính là đội mà ông rất hâm mộ. 

Theo ông chia sẻ, thuở nhỏ hay xin ba qua biên giới bằng xe lửa để theo dõi các trận đấu của CLB Inter. Gianni Infantino từng theo học trường đại học Fribourg khoa Luật, thành thạo năm thứ tiếng đó là Pháp, Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha. Ông đã từng làm cho trung tâm nghiên cứu về thể thao quốc tế tại trường Đại học Neuchatel trước khi tham gia UEFA.

Bên cạnh đó, Gianni Infantino còn làm cố vấn tại nhiều cơ quan bóng đá như Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ý. Hiện ông đã có gia đình và sinh được bốn người con. Ông được bầu làm chủ tịch FIFA vào tháng 2 năm 2016, thay thế cho Sepp Blatter. Cựu chủ tịch Sepp Blatter dính líu tới nhiều vụ rửa tiền, tham nhũng. 

Ai đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới? 
Ai đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới?

Sự nghiệp Gianni Infantino trước khi lên làm chủ tịch FIFA

Dù có đam mê bóng đá nhưng chủ tịch FIFA lại không đi theo cầu thủ chuyên nghiệp từ trước. Khởi đầu của ông là theo học tại trường Fribourg với ngành luật tại Thụy Sĩ. Suốt thời gian đi học, ông tự kiếm tiền vất vả để trang trải. Duyên bóng đá đến với ông bởi khi ra trường đã làm cố vấn bóng đá. 

Thời gian làm việc đầu tiên của ông tại FIFA là năm 2000. Qua bốn năm, Gianni Infantino được bổ nhiệm làm Giám đốc cho Vụ pháp chế. Năm 2009, ông làm Tổng thư ký của UEFA, trở thành cánh tay đắc lực cho Michel Platini. Những đóng góp của Gianni Infantino đã giúp tên tuổi, độ uy tín của ông nâng cao hơn. 

Sự nghiệp Gianni Infantino trước khi lên làm chủ tịch FIFA
Sự nghiệp Gianni Infantino trước khi lên làm chủ tịch FIFA

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới hiện tại bongda668.com muốn chia sẻ đến bạn. Tuy không phải bắt đầu sự nghiệp với bóng đá, nhưng với niềm đam mê từ lâu cũng như cái duyên với nghề đã giúp Gianni Infantino có được vị trí như ngày hôm nay. 

Xem Thêm >> TỔNG HỢP 5 QUÁN BIA XEM BÓNG ĐÁ Ở TPHCM