Tin Tức Bóng Đá

Thông tin tổng quan về cúp bóng đá nữ Châu Á

Mr K

by: mrk

41 0

Bóng đá không chỉ dành cho các con trai mà cả nữ cũng có các giải bóng đá hấp dẫn. Trong đó Cúp bóng đá nữ Châu Á là một trong những giải bóng lớn và được nhiều người quan tâm theo dõi. Nếu bạn chưa có thông tin về Cúp bóng đá này hãy theo dõi bài viết sau của bongda668.com nhé. 

Tổng quan về cúp bóng đá nữ Châu Á

Cúp bóng đá nữ Châu Á trước đâu được gọi là giải vô địch bóng đá nữ Châu Á. Đây là giải bóng đá dành cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong khu vực Châu Á. Giải đấu này do liên đoàn bóng đá Châu Á tổ chức. Có thể nói đây là giải đấu bóng đá nữ lớn nhất tại khu vực Châu Á đối với cấp độ đội tuyển quốc gia. 

Giải bóng này lần đầu tiên được diễn ra tại Hồng Kong năm 1975. Đội vô địch năm đó là New Zealand. Tới nay đã trải qua rất nhiều kỳ giải được tổ chức ở nhiều quốc gia và nhiều đội vô địch khác nhau. Đây cũng là vòng loại của giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

Thông tin về cúp bóng đá nữ châu Á
Thông tin về cúp bóng đá nữ châu Á

Thông tin về các giải qua từng năm

Dưới đây là một số giải đấu gần đây nhất bạn có thể tham khảo: 

Giải bóng đá nữ châu Á 2010

Giải bóng năm 2010 được tổ chức lần thứ 17 tại Trung Quốc. Mùa giải này Úc là nước vô địch sau khi vượt qua đương kim vô địch là CHDCND Triều Tiên với tỉ số 5-4 trên chấm đá luân lưu khi hai đội hòa sau 120 phút thi đấu. Sau mùa giải này 3 đội ÚC, Triều Tiên và Nhật Bản sẽ thi đấu để giành quyền tham gia vào giải bóng đá nữ thế giới sẽ tổ chức vào năm 2011. 

Giải bóng đá nữ châu Á 2014

Cúp bóng đá nữ 2014 là giải đấu lần thứ 18 được tổ chức tại Việt Nam. Giải bóng này đóng vai trò quan trọng vào vòng loại của giải bóng đá nữ thế giới tổ chức năm 2015. Đội tuyển CHDCND Triều Tiên bị ban tổ chức cấm tham gia vì có 5 cầu thủ bị phát hiện sử dụng chất kích thích tại giải bóng năm 2011. Giải đấu này Nhật Bản đã vượt qua đương kim vô địch là Úc với tỉ số 1-0 trong trận chung kết và giữ ngôi vô địch. 

Giải bóng đá nữ châu Á 2018 

Giải bóng đá nữ Châu Á năm 2018 do Jordan đăng cai tổ chức. Ban đầu giải này được dự kiến tổ chức từ ngày 7-22 tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên sau đó đã được đổi sang từ ngày 6-20 tháng 4 năm 2018. Đây là giải đấu nằm ở giai đoạn cuối của vòng loại giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2019. 

Trong đó 5 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ có mặt tại Cúp thế giới tổ chức ở Pháp. Giải đấu năm 2018 đội vô địch là Nhật Bản với chiến thắng 1-0 trong trận chung kết. Ở trận tranh hạng 3 thì Trung Quốc đã đánh bại Thái Lan với tỉ số 3-1. 

Giải bóng đá nữ châu Á 2018
Giải bóng đá nữ châu Á 2018

Bài viết trên đây bongda668.com đã chia sẻ đến bạn thông tin về cúp bóng đá nữ Châu Á. Đây là giải bóng lớn nhất được tổ chức đối với các đội bóng trong khu vực. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có kiến thức bổ ích. 

Xem Thêm >> CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIẢI BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á