Tin Tức Bóng Đá

FIFA công bố 3 quyết định cho thị trường chuyển nhượng

Z

by: Z

108 0

Tin tức bóng đá – Trong thông báo mới nhất vừa được Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) đưa ra, có những quyết định cực kỳ then chốt ảnh hưởng tới thị trường chuyển nhượng cầu thủ năm nay.

Đại dịch COVID-19 hoành hành đã mang lại nhiều hệ quả cho toàn bộ thế giới, trong đó có môn thể thao vua. Theo trang web thống kê Worldometer, số ca dương tính trên thế giới đã vượt ngưỡng 1,450,000 người. Mức độ lây lan đáng báo động càng trở nên nguy hiểm khi số lượng tử vong đã trên 82,000 người, chưa kể những số liệu bị che dấu.

Nhận ảnh hưởng từ bệnh dịch, hàng loạt giải đấu thể thao trên thế giới đã phải tạm hoãn phần còn lại của mùa giải. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch trình hoạt động cũng như xoay vòng tài chính của các CLB. Nhiều đội bóng lớn đã phải tìm đến giải pháp cắt giảm lương cầu thủ trong thời gian cách ly dịch.

Vào sáng nay 08/04/2020 theo giờ Việt Nam, trang web chính thức của FIFA đã đưa ra thông báo xác nhận một số quy tắc được hội đồng bóng đá thế giới nhất trí để đối phó với đại dịch COVID-19. Đây được coi là giải pháp cho tình trạng nghỉ thi đấu kéo dài, ảnh hưởng đến các điều khoản hợp đồng cũng như thời gian mở thị trường chuyển nhượng.

FIFA công bố 3 quyết định cho thị trường chuyển nhượng

Điều thứ nhất được nêu ra đó chính là các bản hợp đồng đáo hạn trong thời điểm nghỉ dịch sẽ được kéo dài cho đến lúc mùa giải thực tế kết thúc. Các điều khoản chi tiết trong hợp đồng cũng được điều chỉnh hiệu lực tương ứng tới khi mùa giải mới bắt đầu do nhiều khả năng mùa 2020/21 sẽ khởi tranh muộn.

Điều thứ hai chính là về tiền lương, FIFA đưa ra đề nghị các cầu thủ cùng CLB nên thỏa hiệp và tìm ra tiếng nói chung. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, nếu hai bên đều không thể thống nhất, FIFA sẽ đứng ra phân xử theo 5 tiêu chí:

– Tình trạng tài chính thực tế của CLB.
– Tỷ lệ điều chỉnh hợp đồng có hợp lý?
– CLB có nỗ lực hoàn tất thỏa thuận trong hợp đồng hay chưa?
– Mức thu nhập sau thuế của cầu thủ ra sao sau điều chỉnh.
– Cầu thủ đã được đối xử công bằng hay chưa ?

Điều cuối cùng cũng rất quan trọng đó chính là tuyên bố về việc mở linh hoạt thời gian chuyển nhượng mùa hè, sẽ được xác định chính xác tùy theo diễn biến của đại dịch COVID-19.

Động thái này từ FIFA sẽ giúp tình hình rối ren tại các CLB tạm lắng xuống. Được biết trong thời gian vừa qua, có rất nhiều mâu thuẫn giữa cầu thủ với các CLB chủ quản về vấn đề tiền lương. Đồng thời khó khăn tài chính cũng khiến nhiều đại gia trong làng bóng đá phải suy nghĩ về việc bán bớt cầu thủ nhưng chưa rõ khung thời gian của thị trường chuyển nhượng.

Theo dõi Fanpage Bongda668 để được cập nhật những tin tức mới nhất về kèo và tình hình bóng đá thế giới.

UWIN71.COM hoạt động 24/7 Mùa Dịch – Nạp Rút Siêu Tốc !

UWIN71 tặng 120% tài khoản cho thành viên mới.

Miễn phí 71,000 VNĐ check-in hàng ngày.

Thưởng nóng 710,000 VNĐ khi giới thiệu bạn chơi.

Nhiều chương trình khuyến mãi – săn thưởng hấp dẫn ⭐ Đăng ký ngay ⭐