fbpx
Tin Tức Bóng Đá

Tiết lộ kích thước sân bóng đá 9 người chính xác

Mr K

by: mrk

34 0

Sân bóng chín người hiện không còn trong hệ thống thi đấu của VFF và FiFa. Chính vì vậy, kích thước sân bóng đá 9 người không quy định bởi VFF và FiFa. Trên thực tế, vẫn có một số nơi chơi sân bóng chín người. Tham khảo bài viết của bongda668.com sau đây, bạn sẽ có được thông tin chính xác về kích thước sân loại này. 

Kích thước sân bóng đá 9 người chung 

Kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn:

-Đường biên dọc có chiều dài từ 45m – 60m

-Đường biên ngang có chiều dài từ 45m – 90m

Một số đường giới hạn cần chú ý đó là: 

-Đường nửa sân chính là đường kẻ suốt chiều ngang, chia sân thành hai phần bằng nhau. 

-Đường trong giữa sân: Được kẻ từ điểm tâm của sân tạo thành đường tròn với bán kính 6m. 

-Kích thước đường giới hạn lớn nhất là 12cm. 

Kích thước chung của sân bóng 9 người
Kích thước chung của sân bóng 9 người

Khu cầu môn

Giữa các đường biên ngang là khu vực cầu môn 2 bên sân. Cầu môn cần cách các đường biên khoảng 2,10m. Từ điểm cách 5m so với cột dọc trên đường biên ngang kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng vuông góc, song song với biên ngang, độ dài 5m, hai đầu đoạn thẳng được kẻ liền. Khu cầu môn được giới hạn dựa vào đoạn thẳng cùng với đường biên ngang. 

Khu phạt đền

Khuôn mẫu và kích thước khu phạt đền được giới hạn bởi các đoạn thẳng cùng đường biên ngang. ĐBN nằm 2 bên cột phần sân, trên đường kẻ vào với hai đoạn thẳng vuông góc, song song với trục đường ngang. Kích thước của cột dọc cần đảm bảo 13m. Trong khu hình tròn, bán kính cột điểm phải là 22cm. Từ điểm phạt đền tới đường biên ngang cần đạt khoảng cách 9m. 

Cầu môn

Khung cầu môn được đặt chính giữa từng đường biên ngang. Cấu tạo của cầu môn là hai cột dọc vuông góc biên ngang, cách đều hai cột cờ góc với khoảng cách 6m. Chúng nối liền nhau bởi xà ngang song song, cách mặt sân 2,10m. Xà ngang, cột dọc cần có chung kích thước, tối đa 12cm. 

Kích thước sân bóng đá 9 người
Kích thước sân bóng đá 9 người

Cung phạt góc

Tâm mỗi cột cờ là vị trí để kẻ đường thẳng tại cung phạt góc. Dựa vào tiêu chuẩn của quy định sân bóng, cung phạt góc kẻ theo vị trí cung tròn với bán kính 1m. Ở bốn góc sân, các góc được cố định bởi 4 cột cờ riêng, chắc chắn. Các lá cờ này có kích thước tối thiểu là 1m50.

Kết luận 

Kích thước sân bóng đá 9 người đã được bongda668.com đã được chia sẻ phía trên. Đây là kích thước tiêu chuẩn mà nhiều sân bóng chín người hiện nay đang áp dụng theo. Do không còn được thi đấu trong VFF và FiFa nên loại sân này không còn phổ biến như trước. 

Xem Thêm >> TOP 3 GAME QUẢN LÝ BÓNG ĐÁ 2018 2019 2020