Tin Tức Bóng Đá

Bật mí kích thước sân bóng đá mini 7 người chính xác

Mr K

by: mrk

36 0

Có thể bạn chưa biết, mọi thứ trong bóng đá đều được quy định theo luật, quy định. Đối với sân bóng đá mini 7 người cũng vậy, kích thước cần phải đảm bảo chuẩn xác nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước sân bóng đá mini 7 người, bongda668.com chia sẻ đến người đọc một số thông tin sau. 

Kích thước sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn

Hình dạng sân thi đấu trong bóng đá thường là hình chữ nhật. Kích thước sân bóng đá mini 7 người được quy định như sau: 

  • Đường biên ngang: Từ 40m – 55m.
  • Đường biên dọc: Từ 50m – 75m. 

Đường 13m chạy song song suốt chiều ngang sân, cách biên ngang khoảng 13m. Những đường giới hạn luôn được quy định với kích thước không vượt quá 12cm. Đường kẻ theo chiều ngang của sân được gọi là đường giới hạn tại nửa sân, chia sân thành hai phần bằng nhau. 

Bên cạnh đó, tại giữa đường giới hạn ở nửa sân sẽ có 1 điểm gọi là tâm sân. Dựa vào điểm này, người ta sẽ kẻ một đường tròn với bán kính 6m. Theo tiêu chuẩn FIFA, độ dốc mặt sân được đưa ra i <=1%.

Kích thước của sân thi tiêu chuẩn
Kích thước của sân thi tiêu chuẩn

Khung cầu môn

Loại này được đặt tại chính giữa từng đường biên ngang, tạo thành từ hai cột dọc vuông góc biên ngang. Chúng được cách đều với hai cột cờ góc khoảng 6m tính từ phần mép trong cột. Nối liền nhau bằng 1  xà ngang song song, cách mặt sân khoảng 2,10m được tính từ mép dưới của xà ngang. 

Xà ngang và cột dột khung cầu môn cần cùng kích thước, không rộng quá 12cm. Phần lưới được mắc vào xà ngang, cột dọc, gắn xuống mặt sân sau cầu khá chắc chắn. Để không cản trở quá trình thủ môn hoạt động, phần lưới cần được căng theo cách thích hợp. Đồng thời, giúp cho bóng không thể bật trở lại vào sân khi đã vượt qua hoàn toàn đường cầu môn.

Xem thêm >> Tổng hợp 4 hợp đồng chuyển nhượng hot hè 2020

Khu cầu môn của kích thước sân bóng đá mini 7 người

Đây là khu vực được đường biên ngang và các đoạn thẳng sau bao quanh. Trên đường biên ngang mỗi phần sân, từ điểm cách 5m so với cột dọc, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng vuông góc và song song với biên ngang, có độ dài 5m. Tiếp theo nối hai đầu của đoạn thẳng lại cho chắc chắn. 

Kích thước sân bóng đá mini 7 người khu vực cầu môn
Kích thước sân bóng đá mini 7 người khu vực cầu môn

Khu phạt đền

Vị trí này là phần diện tích giới hạn bởi các đoạn thẳng và đường biên ngang sau. Trên đường biên ngang tính từ điểm cách 13m phần cột dọc của mỗi phần sân, người ta sẽ kẻ vào trong hai đoạn thẳng vuông góc và song song với biên ngang, đội dài 13m. Tiếp theo nối hai đầu của đoạn thẳng lại cho chắc chắn. Từng khu phạt đền sẽ có 1 điểm đường kính 22cm đánh dấu rõ ràng. Điểm phạt đền sẽ cách 9m ở điểm giữa của đường biên ngang. 

Kết luận 

Thông tin về kích thước sân bóng đá mini 7 người đã được bongda668.com chia sẻ phía trên. Đây đều là những quy định được đưa ra bởi luật bóng đá. Người ta cần thực hiện theo để không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.