fbpx
Tin Tức Bóng Đá

Bật mí kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh

Mr K

by: mrk

33 0

Sân bóng đá của Ngoại hạng Anh là nhiều trận đấu diễn ra của những CLB hàng đầu nước Anh. Toàn bộ kích thước sân bóng đều cần theo tiêu chuẩn được quy định bởi liên đoàn bóng đá của FiFa. Để có thông tin chính xác về kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh, bạn tham khảo bài viết sau của bongda668.com. 

Kích thước đường giới hạn

Quy định của Fifa về các đường giới hạn là không vượt quá 12cm. Đường giới hạn giữa sân được chia làm hai phần bằng nhau. Đường tròn giữa sân chính là tâm của đường vừa rồi, có bán kính 9.15m. Đường giới hạn ở trên sân gồm hai đường biên dọc và hai đường biên ngang. 

Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh
Kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh

Kích thước khung thành

Khu vực này gồm hai khu giới hạn và cầu môn. Cầu môn là khu vực 5m50 được kẻ từ 1 điểm cách 5m50 so với cột dọc rồi kẻ vào phía trong hai đường thẳng vuông góc, song song với đường biên ngang độ dài 5m50 và nối liền hai đoạn thẳng. Khu cầu môn chính là phần diện tích giới hạn bởi những đoạn thẳng. 

Khu phạt đền có kích thước 16m50. Từ điểm cách 16m50 so với cột dọc trên đường biên ngang, người ta sẽ kẻ 2 đoạn thẳng vuông góc, song song vào sân với đường biên ngang độ dài 16m50. Sau đó sẽ nối liền hai đoạn thẳng đó lại. Khu phạt đền chính là phần diện tích giới hạn. Tại khu vực phạt đền sẽ có một điểm đường kính 22cm đánh dấu rõ ràng, cách cầu môn 11m có tên điểm phạt đền. 

Khu cầu môn trong kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh

Khu vực này được thiết kế theo quy định bởi FIFA như sau: 

-Giữa từng đường biên ngang đặt 1 cầu môn. Phần cầu môn có cấu tạo hai cột dọc vuông góc và nối liền với một xà ngang cách 2m44 so với mặt đất. 

-Xà ngang và cột dọc phải có kích thước chung, không rộng quá 12cm.

-Phần lưới chắn phía sau của cầu môn phải được lắp đặt chắc chắn. Lưới cần phải căng, không cản trở thủ môn hoạt động. 

Cung đá phạt góc

Tại vị trí này sẽ được cắm một cột cờ góc với chiều cao thấp nhất là 1m50. Tại vị trí chân cột cờ góc được vẽ đường tròn ¼ vào trong sân. Điều này sẽ giúp cho cầu thủ xác định được phần cung đá phạt góc trong kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Cung đá phạt góc được cắm một cột cờ góc với chiều cao thấp nhất là 1m50
Cung đá phạt góc được cắm một cột cờ góc với chiều cao thấp nhất là 1m50

Kết luận 

Bongda668.com đã chia sẻ tới bạn thông tin về kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh. Dù là sân bóng loại này, khi thiết kế cũng cần phải thực hiện đúng như quy định của luật bóng đá đề ra. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được tính công bằng nhất đối với các trận đấu. 

Xem Thêm >> MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ CV9