fbpx
Tin Tức Bóng Đá

Newcastle vỡ mộng lên đời, Rồng thành Cá Chép

Z

by: Z

17 0

Thương vụ thâu tóm Newcastle United đã đổ bể

Tin chuyển nhượng – Newcastle từng hy vọng việc Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia mua lại CLB với giá 300 triệu bảng sẽ giúp đội bóng này trở thành một Chelsea hay Man City mới. Nhưng giấc mơ đã nhanh chóng vụt tắt.

Vụ Thái tử Ả Rập mua lại Newcastle chính thức đổ bể
Vụ Thái tử Ả Rập mua lại Newcastle chính thức đổ bể

Premier League không chào đón người Ả Rập

Theo tờ Daily Mail, thỏa thuận mua lại CLB Newcastle với mức phí 300 triệu bảng từ quỹ đầu tư do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu đã đổ bể. Quyết định này được xem xét kỹ lưỡng và đưa ra sau 3 tháng. Hiện tại, chủ sở hữu Mike Ashley của Newcastle vẫn chưa thể tìm được người mua mới. Tuyên bố được đưa ra tối 30/7 cho biết: “Với việc đánh giá cao tầm quan trọng của Newcastle cũng như cộng đồng đứng sau CLB, chúng tôi đi đến quyết định rút lại sự quan tâm của mình và từ chối mua lại đội bóng”.

Trong thời gian Ngoại hạng Anh tạm nghỉ vì dịch Covid-19, giới mộ điệu đã xôn xao với tin tức Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman muốn mua lại CLB Newcastle thông qua một công ty trung gian. Đã có lúc, người ta nghĩ rằng Ngoại hạng Anh đã có thêm một đại gia mới nhưng cuối cùng câu chuyện đã đổ bể. Quỹ đầu tư do Thái tử Ả Rập đã tuyên bố chính thức rút khỏi thương vụ mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng. Nguyên nhân được đưa ra là bởi Chính phủ Anh cũng như ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã “cố tính kéo dài thời gian của việc tiếp quản”.

Chủ tịch Mike Ashley bỏ túi số tiền đặt cọc
Chủ tịch Mike Ashley bỏ túi số tiền đặt cọc

Theo báo chí Anh thì quá trình tiếp quản Newcastle bị kéo dài là bởi những bê bối chính trị liên tiếp của Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman. Những cáo buộc liên quan đến ám sát, gian lận, tiếp tay cho hải tặc… liên tục xuất hiện. Nhiều đơn kiến nghị ngăn chặn thương vụ này được trình lên khiến Chính phủ Anh cũng như ban tổ chức Ngoại hạng Anh buộc phải đặt dấu hỏi về tính minh bạch của thương vụ này. Quỹ đầu tư của Thái tử Ả Rập rút lui đồng nghĩa với việc Newcastle vẫn thuộc quyền sở hữu của Mike Ashley. Vị chủ tịch 56 tuổi người Anh được cho là “lãi” 17 triệu bảng trong thương vụ này. Đây là số tiền Quỹ đầu tư của Thái tử Ả Rập đặt cọc nhưng hiện tại, giao kèo đã hủy và Mike Ashley nghiễm nhiên hưởng số tiền này.

Như vậy, Ngoại hạng Anh chưa thể đón thêm một đại gia tiềm năng và các CĐV của Newcastle vẫn chưa thể mơ về ngày đội bóng đổi đời. HLV Steve Bruce cũng sẽ rất vui mừng với thông tin này bởi chiếc ghế của ông tại CLB vẫn sẽ được đảm bảo tới ít nhất là đầu mùa giải tới.

Đại diện đối tác của Newcastle kết lại: “Cuối cùng, trong quá trình kéo dài không thể lường trước, thỏa thuận thương mại giữa đôi bên đã kết thúc. Chúng tôi cũng không thể duy trì quan điểm đầu tư. Đặc biệt, chúng tôi không rõ mùa giải tới sẽ bắt đầu với các quy tắc mới nào và phát sinh những vấn đề ra sao”.

Theo dõi Fanpage để được cập nhật những tin tức mới nhất về kèo và tình hình bóng đá thế giới.

 Ngoại Hạng Anh – La Liga – Bundesliga trở lại, nhanh tay nhận khuyến mãi 100~125% lên tới 16.888K tại #UWIN71.

 Link xem trực tiếp bóng đá FULL HD đủ giải tại UWIN71.COM

 Đăng ký nhanh hưởng ưu đãi – Hỗ trợ 24/7.

 Giới Thiệu bạn tặng 3888K – Siêu Hoàn trả 2.5% – Nạp MOMO – ZALOPAY Tặng 20%.

 Free 171K – Checkin nhận tiền miễn phí mỗi ngày.

Kèo Thơm Hôm Nay