Tin Tức Bóng Đá

Og là gì trong bóng đá? Pha phản lưới nhà hài hước nhất trên thế giới

Mr K

by: mrk

47 0

Og là thuật ngữ được một bộ phận người chơi cá độ, xem bóng đá sử dụng. Ý nghĩa của cụm từ này là phản lưới nhà. Đây là tình huống có thể là vô tình nhưng cũng có thể là cố tình, do dàn xếp từ trước. Để có thông tin về og là gì trong bóng đá các bạn hãy theo dõi bài viết sau của bongda668.com

Og là gì trong bóng đá?

Og được hiểu là tình huống phản lưới nhà trong bóng đá. Đây là sự kiện khi có cầu thủ trong đội đá vào khung thành của đội mình. Mục tiêu của phản lưới nhà đôi khi là do năng lực ghi bàn, năng lực phòng thủ hoặc do tình cờ. Tuy nhiên cũng có những pha phản lưới do dàn xếp, cố tình để bán độ từ trước. 

Vì bàn thắng sẽ được tính vào điểm của đối phương, đây là sai lầm đáng xấu hổ cho những cầu thủ ghi bàn. Trong lịch sử bóng đá trên thế giới có rất nhiều tình huống đốt lưới nhà hài hước, thú vị. Đặc biệt một số đội bóng cố tình thua trận sẽ tự phản lưới nhà. Những cầu thủ đá phản lưới sẽ bị phát hoặc cấm đá một số trận gần đó. 

Og là gì trong bóng đá
Og là gì trong bóng đá

Pha phản lưới nhà hài hước nhất trong lịch sử 

Trên thế giới có rất nhiều tình huống đốt lưới nhà hài hước. Trong đó là trận đấu của Lyon trên sân khách của Hoàng tử của PSG. Tình huống này được diễn ra ở phút 47 của trận đấu. PSG đã có pha phản công rất nhanh nhưng lại gặp khó khi Julian Draxler được chăm sóc rất kỹ càng bởi các cầu thủ của đối phương. Bất ngờ là pha bóng của hậu vệ Fernando Marcal đã vô tình biến thành pha phối hợp để phản lưới nhà cực đẹp cùng với Draxler ở khoảng cách 5m. 

Đây là pha xử lý đáng nhớ và không thể quên của chàng hậu vệ này. Sau khi bàn thắng được ghi cho đối phương anh đã úp mặt xuống sân trong bất lực. Đặc biệt chưa đầy 10 ngày sau đó thì PSG lại tiếp tục nhận được một tình huống phản lưới nhà khác. Cầu thủ Montpellier bị phá bóng trúng mặt và bật về khung thành của đội nhà. Tuy nhiên tình huống này khá bất ngờ vì vậy cơ hội cản phá là rất thấp. 

Cầu thủ tặng bàn thắng cho  PSG
Cầu thủ tặng bàn thắng cho  PSG

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc Og là gì trong bóng đá. Đây là một trong những thuật ngữ khá phổ biến nhưng chủ yếu được dùng với dân chơi cá độ ở một số vùng miền. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được thông tin bổ ích. 

Xem Thêm >> CHIẾN THUẬT BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI TRÊN SÂN MINI HIỆU QUẢ