Tin Tức Bóng Đá

Thái Lan dự tính không tham gia AFF Cup 2020

Mr K

by: mrk

114 0

Thái Lan dự tính không tham gia AFF Cup

Do giải VĐQG Thai League có thể bị hoãn đến sau tháng 7, những cầu thủ tốt nhất của Thái Lan sẽ bận thi đấu vào cuối năm – trùng với thời điểm khởi tranh AFF Cup 2020.

AFF Cup năm nay dự kiến khởi tranh ngày 23/11 và kết thúc vào ngày 31/12. Đây không phải giải đấu thuộc FIFA, và các CLB không bắt buộc phải trả cầu thủ về cho đội tuyển. LĐBĐ Thái Lan (FAT) khó có khả năng triệu tập những cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển quốc gia, do các CLB bận hoàn thành nốt mùa giải, do bị hoãn vì dịch Covid-19.

ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018
ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018

Theo trang Siam Sport của Thái Lan, FAT lo ngại khả năng hoàn thành mục tiêu của đội tuyển nếu cử các cầu thủ trẻ tham dự. Họ vì vậy đang tính đến khả năng không tham gia AFF Cup.

Kể từ khi thành lập năm 1996, AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) là một trong những giải đấu lớn với các quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc tham gia giải là không phải là điều bắt buộc.

“Chúng tôi có khả năng sẽ từ chối tham dự giải AFF”,  FAT chia sẻ. “Hy vọng Covid-19 sớm hạ nhiệt, các giải đấu sớm trở lại bình thường và kế hoạch tập trung đội tuyển được diễn ra đúng tiến độ”.

Covid-19 đang hoành hành tại nhiều quốc gia ĐNÁ. Với thể thức thi đấu 2 lượt từ vòng bảng, AFF Cup có thể gặp khó khăn trong việc tổ chức, nếu tình hình dịch bệnh chưa được giải quyết triệt để vào cuối năm.

Thái Lan là đội vô địch ba trong bốn kỳ đầu tiên của Tiger Cup. Nhưng từ năm 2004, xứ Chùa vàng đã cử đội trẻ tham dự nên phải chờ đến năm 2014 mới trở lại ngôi vương.

Trong khoảng thời gian gần đây, thành tích của bóng đá Thái Lan không được tốt. Họ bị loại ở bán kết AFF Cup 2018, và dừng chân ở SEA Games 30 ngay từ vòng bảng.

UWIN71.COM hoạt động 24/7 Mùa Dịch – Nạp Rút Siêu Tốc !

⭐TẶNG TIỀN CHƠI THỬ MIỄN PHÍ TẠI FANPAGE UWIN71

UWIN71 tặng 100% tài khoản lên đến 6,888,000 VNĐ cho thành viên mới.

Bảo vệ thành viên khỏi dịch Covid 19 : Tặng ngay Khẩu Trang Y Tế miễn phí.

Miễn phí 71,000 VNĐ check-in hàng ngày.

Thưởng nóng 710,000 VNĐ khi giới thiệu bạn chơi.

Và nhiều chương trình khuyến mãi và săn thưởng hấp dẫn ⭐ Đăng ký ngay ⭐