Tin Tức Bóng Đá

Giải đáp Việt Nam có mấy giải bóng đá lớn?

Mr K

by: mrk

37 0

Hiện tại, bóng đá của Việt Nam cũng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, yêu thích  từ người hâm mộ. Tại Việt Nam cũng tổ chức nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Vậy Việt Nam có mấy giải bóng đá lớn? Tham khảo bài viết sau của bongda668.com để được giải đáp về điều này. 

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

Giải đấu này còn được biết đến với cái tên V.League 1. Đây là giải bóng đá lớn nhất hiện tại trong hệ thống của bóng đá nam ở Việt Nam. V.League 1 được tổ chức lần đầu năm 1980 bởi Liên đoàn bóng đá của Việt Nam. Tính tới năm 2020, có khoảng 37 mùa được tổ chức. 

Năm 1999, giải tập huấn diễn ra không được gọi là V.League 1. Đội bóng đầu tiên vô địch đó là tổng cục đường sắt năm 1980. Suốt thời gian tổ chức, Hà Nội FC và Thể Công là hai đội giành được nhiều chức vô địch nhất với 5 lần. Sang đến mùa 2000 – 2001, giải V.League 1 trở nên chuyên nghiệp hơn khi cho phép sự tham gia thi đấu từ những cầu thủ nước ngoài. 

Mùa giải 2012, sau khi CTCP bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam (VPF) ra đời, giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đổi tên thành Super League (Giải bóng đá Ngoại hạng). Tuy nhiên, với sức ép từ Tổng cục Thể dục Thể thao và VFF, giải đấu đã trở về tên cũ sau 5 vòng đấu. 

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam
Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Được gọi tắt là V.League 2 (Vietnamese National Football First League). Đây là một trong những giải đấu bóng đá thuộc giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam. Giải V.League 2 xếp thứ hai trong hệ thống những giải đấu chuyên nghiệp. V.League 2 xếp sau V.League 1, trên giải hạng nhì của những cấp độ giải bóng của Việt Nam dành cho nam. 

Nhà tài trợ chính của V.League 2 hiện đang là LSIS Co.Ltd. Hiện tại, thể thức thi đấu của V.League 2 đó là đội nào giữ thứ hạng cao nhất sẽ được thăng hạng và chuyển lên thi đấu cho V – League 1. Trong bảng xếp hạng, đội thứ hạng nhì sẽ đấu trận play-off cùng CLB đang ở vị trí 13 tại V-League 1. Đội nào đứng thứ hạng cuối cùng phải xuống chơi cho Hạng nhì Quốc gia. 

Việt Nam có mấy giải bóng đá lớn
Việt Nam có mấy giải bóng đá lớn

Kết luận 

Việt Nam có mấy giải bóng đá lớn đã được bongda668.com giải đáp phía trên. Những giải đấu này đều thu hút lớn sự quan tâm, yêu thích từ người tham gia. Để có thêm thông tin về các giải đấu này, bạn tham khảo tại bongda668.com. Mọi thông tin liên quan tới bóng đá trong và ngoài nước tại đây đều được cập nhật chuẩn xác, nhanh chóng.